Kiên Giang: Công bố thành lập Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên

Việc thành lập Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên được kỳ vọng tạo ra sức thu hút đầu tư mạnh mẽ, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng của địa phương.

Ông Mai Văn Huỳnh (bên phải), Phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang, thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ trao quyết định thành lập Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên

Sáng 2.4, tại TP.Hà Tiên, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên.
Đây là khu khu kinh tế cửa khẩu duy nhất của tỉnh Kiên Giang, được kỳ vọng tạo ra sức thu hút đầu tư mạnh mẽ, không chỉ đối với các nhà đầu tư trong nước mà cả với các nhà đầu tư nước ngoài, từ đó sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng của địa phương.
Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên có diện tích 1.600 ha, gồm 5 phường: Pháo Đài, Đông Hồ, Tô Châu, Bình San, Mỹ Đức, được tổ chức thành 7 khu chức năng, gồm: khu phi thuế quan, khu cửa khẩu quốc tế, khu du lịch, khu hành chính, khu dân cư, khu công nghiệp và các khu chức năng khác.
Với vị trí là cửa ngỏ giao thương hàng hóa, du lịch bằng đường bộ giữa 2 nước Việt Nam - Campuchia và các nước trong khu vực ASEAN nói chung, Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên mang lại nhiều lợi ích cho người dân và doanh nghiệp, thị trường xuất nhập khẩu hàng hóa được mở rộng, sức cạnh tranh của hàng hóa, dịch vụ được nâng cao; việc hợp tác liên doanh, chuyển giao công nghệ với các doanh nghiệp trong và ngoài nước dễ dàng và thuận lợi hơn.
Tại lễ công bố quyết định, ông Lê Quốc Anh, Bí thư, Chủ tịch UBND TP.Hà Tiên, nêu quyết tâm xây dựng Hà Tiên trở thành đô thị loại 2, là thành phố cửa khẩu an toàn, hiện đại của tỉnh và khu vực ĐBSCL. “Với những lợi thế đó, Hà Tiên kỳ vọng sẽ có bước đột phá về kinh tế để trở thành thành phố văn hoá - du lịch và sinh thái, xanh, sạch đẹp, không có tệ nạn xã hội với cửa khẩu hiện đại, trung tâm du lịch, dịch vụ lớn của khu vực và quốc tế; là một cực tăng trưởng phía Tây của tỉnh Kiên Giang, đô thị trọng điểm của vùng ĐBSCL”, ông Quốc Anh nhấn mạnh.
Dịp này, TP.Hà Tiên kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên gồm các dự án khu chức năng như: Khu bảo thuế, chợ, cửa hàng miễn thuế, kho ngoại quan; Các dự án sản xuất hàng xuất khẩu trong Khu bảo thuế và các dự án sản xuất công nghiệp trong KCN Thuận Yên; Các dự án trong lĩnh vực thương mại, du lịch, dịch vụ như: Trung tâm thương mại, chợ, trung tâm triển lãm, khu du lịch, khu vui chơi, giải trí, khách sạn, nhà hàng, dịch vụ tài chính; Các dự án trong lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa thể thao, bao gồm: bệnh viện, trường học, khu thể thao, nhà văn hoá, rạp hát, rạp chiếu phim…
 
-----
Nguồn: https://thanhnien.vn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Facebook Google Twetter Linkedin

Bài viết khác có thể bạn quan tâm

Tin rao bán bất động sản đáng chú ý

Bán nhà yến tại chợ Thạnh Lộc, xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, Tỉnh Kiên Giang
Mã tin:
KG005075
Địa điểm:
Kiên Giang
Diện tích:
78 m²
Hướng:
Đông Nam
Giá:
1.980.000.000 đ
Lượt xem:
80
Cần cho thuê
Nhà riêng - Diện tích 78.3m²
Giá: 4 triệu/tháng, tại Kiên Giang
Nhà riêng - Diện tích 120m²
Giá: 25 triệu/tháng, tại Kiên Giang
Nhà riêng - Diện tích 120m²
Giá: 25 triệu/tháng, tại Kiên Giang
Nhà riêng - Diện tích 100m²
Giá: 8 triệu/tháng, tại Kiên Giang
Đất nền riêng - Diện tích 115.5m²
Giá: 3,000,000 đ , tại Kiên Giang
VAY TIỀN NGÂN HÀNG
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập: 249
Cao nhất trong ngày: 381