Lợi ích khi làm việc cùng môi giới bất động sản

Lợi ích khi làm việc cùng môi giới bất động sản

Để giao dịch bất động sản thành công đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhau, và đôi khi bạn sẽ không đủ thời gian cũng như kiến thức để làm tất cả mọi việc. Trong trường hợp đó, việc thuê một nhà môi giới có thể là lựa chọn không tồi.

Áp lực từ lạm phát buộc mọi người phải cắt giảm chi tiêu, vì vậy việc làm cách nào để mua bán bất động sản với mức giá phù hợp là điều không dễ. Tuy nhiên, đây lại là điều mà những nhà môi giới có kinh nghiệm có thể làm được.

Đó chỉ là một trong số những lợi ích mà các nhà môi giới có thể đem lại cho bạn. Dưới đây là một số lợi ích khác, được các chuyên gia của chuyên trang bất động sản Realtytimes tổng hợp.

Kiến thức thị trường

Những nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp thường có nền tảng kiến thức vững chắc về thị trường sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm trong nghề. Mặc dù có thể tự mình làm mọi việc, nhưng việc thiếu kinh nghiệm có thể khiến bạn đưa ra những quyết định sai lầm, chẳng hạn như định giá sai về tài sản hoặc mua/bán sai thời điểm.

Các nhà môi giới có thể theo dõi danh sách bất động sản trên thị trường, kể cả những ngôi nhà không được rao bán, nhờ những dữ liệu họ cập nhật được. Họ cũng có thể cung cấp thông tin chính xác về ngôi nhà bạn muốn mua. Cả người mua và người bán đều có thể thu lợi khi làm việc với một nhà môi giới để mua/bán một căn nhà.

Xử lý các vấn đề của ngôi nhà

Yêu cầu sửa chữa từ chủ nhà có thể trở nên khó khăn, đặc biệt nếu bạn muốn mua bất động sản một cách độc lập. Để loại bỏ những vấn đề này, bạn có thể thuê một người môi giới.

Trong hầu hết trường hợp, người mua thậm chí có thể không biết rằng một số hoạt động sửa chữa có thể được yêu cầu trước khi họ thực hiện giao dịch. Các nhà môi giới có thể đề nghị kiểm tra nhà và yêu cầu sửa chữa dựa trên kết quả thu được. Họ cũng có thể giúp bạn quyết định xem bộ phận nào nên sửa chữa, bộ phận nào không cần và đưa ra đánh giá xem tình trạng căn nhà đó còn tốt hay không.

Những kết quả thẩm định bất động sản có thể tương đối dài và chỉ những người có kiến ​​thức vững chắc về bất động sản mới có thể suy luận chính xác những gì cần tập trung vào. Đó chính xác là những gì mà một nhà môi giới chuyên nghiệp có thể làm.

Xử lý thủ tục giấy tờ pháp lý

Hầu hết mọi người, kể cả những người chưa có kinh nghiệm, đều hiểu rằng việc mua/bán bất động sản đòi hỏi rất nhiều thủ tục giấy tờ pháp lý. Những tài liệu này bao gồm các giao dịch bằng văn bản, luật, ưu đãi và các chi tiết nhỏ khác. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi khi đọc từng văn bản, đặc biệt là ghi chú về mọi thứ liên quan/bị từ chối trong giao dịch.

Những nhà môi giới bất động sản, trong trường hợp này, có thể thay mặt bạn xử lý các thủ tục giấy tờ pháp lý, giúp giao dịch diễn ra nhanh và an toàn hơn. Điều này là nhờ vào việc họ có kiến ​​thức đúng đắn về các tài liệu, thỏa thuận và luật pháp địa phương. Các nhà môi giới không phải là luật sư, nhưng họ có thể lưu hồ sơ các tài liệu trong nhiều năm, và những tài liệu này có thể hữu ích trong các trường hợp khẩn cấp.

Khi làm việc với một nhà môi giới bất động sản, chắc chắn giao dịch của bạn sẽ phát sinh thêm phí hoa hồng hoặc một số khoản phí phụ khác. Dù vậy, việc thuê một nhà môi giới bất động sản là một ý tưởng hay vì nó giúp cho việc mua bán bất động sản trở nên an toàn hơn và nhanh gọn hơn, đồng thời cũng có thể giúp bạn xử lý các vấn đề nếu xảy ra khiếu nại/kiện tụng.

Nguồn: CafeLand

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Facebook Google Twetter Linkedin

Bài viết khác có thể bạn quan tâm

Có nên mua nhà trước tuổi 30?

Có một căn Nhà riêng trước tuổi 30 là giấc mơ mà hầu hết người trẻ đều hướng tới, trong đó có tôi.

Xem thêm...
5 lỗi đầu tư nhà đất phổ biến nhất và cách phòng tránh

Cách tốt nhất bạn có thể tránh mắc sai lầm trong đầu tư nhà đất là học hỏi từ những nhà đầu tư khác để đảm bảo các lỗi đó không xảy ra với bạn.

Xem thêm...
Thủ tục về đất đai thực hiện thế nào khi bỏ sổ hộ khẩu giấy từ 1/1/2023?

SKĐS - Người sử dụng đất có thể sử dụng 5 cách khác để thực hiện các thủ tục về đất đai khi bỏ sổ hộ khẩu giấy từ ngày 1/1/2023.

Theo quy định tại Khoản 3, Điều 38, Luật Cư trú năm 2020, sổ hộ khẩu giấy, sổ tạm trú giấy chỉ được sử dụng và có giá trị như giấy tờ, tài liệu xác nhận về cư trú cho đến hết ngày 31/12/2022. Như vậy, sổ hộ khẩu giấy hết giá trị sử dụng từ ngày 1/1/2023.

Xem thêm...

Tin rao bán bất động sản đáng chú ý

Bán đất thổ cư 14x30 hẻm đường Lê Minh Xuân (phường Vĩnh Lợi, tp Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang)
Mã tin:
KG005767
Địa điểm:
Kiên Giang
Diện tích:
434 m²
Hướng:
Tây Bắc
Giá:
1.250.000.000 đ
Lượt xem:
18350
Bán nhà hẻm 574 Nguyễn Trung Trực, phường Vĩnh Lạc, tp Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang
Mã tin:
KG006109
Địa điểm:
Kiên Giang
Diện tích:
80 m²
Hướng:
Tây Bắc
Giá:
900.000.000 đ
Lượt xem:
247
Bán nhà nghỉ 1 trệt 2 lầu đường Hoàng Văn Thụ, phường Vĩnh Lạc, tp Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang
Mã tin:
KG006163
Địa điểm:
Kiên Giang
Diện tích:
150 m²
Hướng:
Tây Bắc
Giá:
4.500.000.000 đ
Lượt xem:
75
Bán đất 14.767m2 (đã tách thành 11 thửa) mặt tiền đường La văn Cầu (kênh Chín Bông) - phường Vĩnh Thông, Tp Rạch Giá
Mã tin:
KG006162
Địa điểm:
Kiên Giang
Diện tích:
1.340 m²
Hướng:
Đông Bắc
Giá:
600.000.000 đ
Lượt xem:
130
Bán nền 5x20 khu phân lô sau cây xăng Nam Hưng (ấp Sua Đũa, xã Vĩnh Hòa Hiệp, Châu Thành, Kiên Giang)
Mã tin:
KG005560
Địa điểm:
Kiên Giang
Diện tích:
100 m²
Hướng:
Tây Bắc
Giá:
700.000.000 đ
Lượt xem:
19114
Cần cho thuê
Đất dự án/Đất khu dân cư - Diện tích 3m²
Giá: 825tr/6 Năm, tại Đà Nẵng
Nhà riêng - Diện tích 165m²
Giá: , tại Kiên Giang
Nhà riêng - Diện tích 30m²
Giá: 2,5 triệu/tháng, tại Kiên Giang
Nhà riêng - Diện tích 120m²
Giá: 25 triệu/tháng, tại Kiên Giang
Nhà riêng - Diện tích 100m²
Giá: 10 triệu/tháng, tại Kiên Giang
VAY TIỀN NGÂN HÀNG
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập: 233
Cao nhất trong ngày: 243