
Bất động sản phải tự cứu mình thay vì trông đợi từ các cuộc giải cứu Ảnh: Như Ý
    
            
                Từ đầu năm 2021 đến nay đi đến đâu cũng râm ran chuyện sốt đất, thông tin truyền tai nhau về người này lãi gấp đôi, gấp ba, thậm chí kiếm bạc tỷ chỉ trong vài ngày từ đất không phải là hiếm. Nông dân bỏ ruộng vườn đi làm môi giới, chủ nhà xưởng bỏ làm ăn đi mua gom đất là thực tế đang diễn ra ở rất nhiều địa phương.
Đi một vòng qua các khu vực Lương Sơn (Hòa Bình), Hòa Lạc, Ba Vì, Quốc Oai (Hà Nội), đất đang canh tác, trồng cây cũng được người dân san vườn san ruộng rao bán. Thậm chí, đất đang tranh chấp, đất lấn chiếm, đất thuê trồng cây lâu năm cũng được truyền hết từ tay người này đến người kia. Giá tháng trước quay đi tháng sau quay lại đã tăng gấp rưỡi, thậm chí khách vừa xem xong muốn chốt cọc ngay thì môi giới báo chủ nhà đã bán lúc 10h tối qua.
Nhiều nơi như Phú Quốc, Thủ Đức lên thành phố giá đất tăng cao, nhà đầu tư đổ về còn lý giải được nhưng có những vùng đất mới manh nha một chút thông tin về hạ tầng cao tốc, sân bay vẫn còn nằm trên giấy như Bảo Lộc, Quảng Hớn...thì ô tô đã xếp hàng dài chờ mua đất. Giá nhảy theo ngày, cơn sốt bùng lên rồi nhanh chóng xẹp đi như người thổi bong bóng.
Dọc các thị trường ven biển miền Trung như Thanh Hóa, đất đấu giá sốt sùng sục. Có những khu đất chưa đầy 20 nền nhưng số lượng hồ sơ nộp vào đã lên con số 500-600. Hay tại Bắc Giang, dù không có sân bay, cao tốc mới được xây dựng nhưng đất "tự nhiên sốt", người dân cũng không hiểu lý do vì sao giá tăng vọt hàng ngày.

Đất Ba Vì quay cuồng trong cơn sốt, đất đang canh tác cũng được san nền ra bán.
Cuối tuần, đi theo đại lộ Thăng Long hàng dãy xe ô tô mang biển Hà Nội đuổi nhau chạy thẳng lên Ba Vì, Hòa Bình. Thậm chí ngay giữa trưa nhiều đoạn rẽ từ đại lộ Thăng Long đi Hòa Bình và Ba Vì tắc đường. Xe con nườm nượp chạy theo thông tin sốt nóng giá đất Ba Vì, Hòa Bình.
Chị Linh, một nhà đầu tư lăn lộn hết từ Nam đến Bắc cho biết hàng chục năm qua mới tái diễn tình trạng sốt đất như thế này, đất xấu đất kẹt mấy năm trước không bán được năm nay cháy hàng. Môi giới không có hàng để bán, dự án không ra được hàng mới, còn lô nào nào nhà đầu tư mua bán tranh nhau.
"Có những lần đi mua bán đất vào chủ nhật, chốt là cọc luôn. Có những miếng đất chủ đất cần tiền yêu cầu mua bán gấp tôi đành rút tiền mặt đóng vào thùng carton mang đi. Thậm chí có những chủ đất vốn là nông dân họ ít khi giao dịch ngân hàng nên vẫn thích tiền mặt hơn. Chính vì thế, xác định đi xem đất là tiền đã sẵn túi, ưng lô nào là chồng tiền ngay tại trận", chị Ninh cho biết.
Cũng như chị Ninh, anh Luân một nhà đầu tư vừa về từ Tây Nguyên cho biết, cuối tuần vừa qua anh cùng một nhóm nhà đầu tư vừa vào Măng Đen săn lùng đất. Trước khi đi, tài khoản mỗi người luôn sẵn sàng vài tỷ, chốt được là chuyển cọc và làm giấy tờ thủ tục luôn.
"Do khoảng cách từ Hà Nội vào Măng Đen xa nên cả nhóm xác định 2 ngày tìm đất, ô nào ưng là đi làm thủ tục chuyển nhượng luôn, bỏ qua khâu cọc để không mất nhiều thời gian bay ra bay vào lo khoản giấy tờ. Công chứng xong, cả nhóm lại nhờ môi giới rao bán, được giá sẽ bán ngay", anh Luân cho biết.

Tiền được nhà đầu tư đóng cọc bỏ sẵn trong thùng giấy để mang đi giao dịch nhà đất.
Là một người mới bước chân vào thị trường BĐS khoảng hơn 1 năm nay, anh Khiêm cũng bị cuốn vào cơn sốt đất trong năm 2021 khi vừa chốt lãi được 4 tỷ từ các khoản đầu tư BĐS từ năm ngoái.
Nghe phong phanh một dự án tại Hà Nội đã chết nhiều năm chuẩn bị có quy hoạch, 7h tối anh Khiêm phi ngay xuống dự án tìm hiểu. Cả đêm anh gọi điện cho môi giới để chốt lô. Ngay sáng hôm sau, anh đặt cọc 300 triệu, ngày tiếp theo anh huy động 2 tỷ còn lại của bạn bè và người thân, thậm chí vay nóng để chuyển tiền cho chủ nhà trong lúc chờ món vay từ ngân hàng giải ngân.
"Thời điểm ấy chủ lô đất đang cần bán để chốt miếng đất trong Phú Quốc nên họ yêu cầu tiền gấp. Tôi chỉ sợ họ biết thông tin quy hoạch bỏ cọc không bán nữa. Tôi mua xong thì hôm sau dự án được duyệt quy hoạch 1/500 đất tăng giá vù vù. Mới mua xong có nửa tháng hiện lô đất của tôi đã có người trả gấp đôi tiền", anh Khiêm tâm sự.

Đất đai được rao bán khắp mọi nơi, biển treo đầy đường như bán trà đá.
Không chỉ người mua mà ngay cả người bán cũng hỉ hả trong cơn sốt đất. Đất tăng giá từng ngày, nhiều người nhận cọc của khách rồi sẵn sàng đền cọc gấp đôi để bán cho khách khác giá cao hơn. Thậm chí, có những miếng đất mới cọc chưa làm thủ tục sang tên lại tiếp tục được nhà đầu tư mới lướt cọc bán cho người khác.
Có thể nói, đã lâu lắm rồi khắp mọi nơi mới quay cuồng trong cơn sốt đất. Ở thời điểm hiện tại số lượng người thắng nhiều hơn người thua, nhà đầu tư vẫn chốt lời từng chồng tiền. Nhưng cuộc vui nào rồi cũng sẽ có lúc kết thúc, giá không thể cứ mãi tăng được và sẽ đến lúc sẽ chững lại. Khi đó nhà đầu tư cuối dùng đòn bẩy tài chính không chịu được sẽ phải giảm giá bán ra. Thị trường lại bắt đầu vào chu kỳ trầm lắng mới!
-----
Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/mua-dat-nhu-mua-rau-dai-gia-vac-thung-carton-dung-hang-chuc-bo-tien-di-mua-ban-dat-161210104115849887.htm
Xác định tầm quan trọng của đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông có ý nghĩa chiến lược đối với phát triển kinh tế, tỉnh đang nghiên cứu, đề xuất đầu tư các tuyến đường giao thông chiến lược, đảm bảo kết nối, liên thông sau sáp nhập, hợp nhất 2 tỉnh An Giang và Kiên Giang để phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh, đi lại của tỉnh An Giang mới trong thời gian tới.
Xem thêm...
Theo TS Nguyễn Văn Đính, các sản phẩm bất động sản trên 5 tỷ đồng, có mức giá đi ngang một thời gian sau giai đoạn cắt lỗ sâu vào đầu năm nay đã được nhà đầu tư "chấp nhận" xuống tiền, bắt đầu chu kỳ tăng trưởng mới.


Tôi quan niệm làm việc hết sức mình và mua nhà đất ngay khi tài chính cho phép chứ không ngồi canh lúc nào là đỉnh hay đáy.
Giá trị của bất động sản (BĐS) tùy thuộc vào vị trí và thời điểm. Tôi chia sẻ quá trình đã mua BĐS để lập nghiệp cách đây 31 năm.
Cùng với mất thanh khoản, giá đất nền tại thành phố đảo Phú Quốc (Kiên Giang) còn giảm giá tới 30-50% so với đầu năm ngoái.

Dự án xây dựng tuyến đường Bạc Liêu – Hà Tiên (Kiên Giang) có chiều dài toàn tuyến khoảng 58km, tiếp nối cao tốc Hà Tiên - Rạch Giá, đi qua các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng đến đê biển Bạc Liêu.

Trong bối cảnh giá bất động sản đã được điều chỉnh giảm về mức thực tế hơn và thị trường ít cạnh tranh hơn, nhà đầu tư có thể tận dụng thời cơ này để mua vào và ôm tài sản trong dài hạn.

Mọi người đang trở nên cảnh giác và thận trọng hơn về những khoản đầu tư mà họ nắm giữ. Thay vì tìm kiếm các khoản đầu tư có rủi ro lớn, lợi nhuận cao, nhiều người đang quay trở lại tìm kiếm các khoản đầu tư an toàn, như bất động sản.

Xem thêm...

Bất động sản phải tự cứu mình thay vì trông đợi từ các cuộc giải cứu Ảnh: Như Ý
Sáng ngày 14/12, Sở Giao Thông - Vận tải Kiên Giang đã khởi công xây dựng đường bộ ven biển Hòn Đất - Kiên Lương với tổng vốn đầu tư gần 1.500 tỉ đồng.

Dự án xây dựng đường Rạch Sỏi - Bến Nhất, Gò Quao - Vĩnh Thuận có chiều dài khoảng 52km đi qua địa phận 2 tỉnh Kiên Giang - Bạc Liêu là thành phần của tuyến đường Hồ Chí Minh vừa được Bộ GTVT trình gửi Thủ tướng xem xét phê duyệt chủ trương

Bán đất 6x50 mặt tiền kênh Rọc Lá, song song đường Bùi Viện, cách chợ Rạch Sỏi 2km (phường Vĩnh Lợi, Rạch Giá, Kiên Giang) Cách khu dân cư vượt lũ Vĩnh Lợi 300m. Tương lai là đường Trần Nguyên Hãn nối dài Diện tích: 6m x 50m = 303m2. Có 60m2 đất ở đô thị, còn lại đất trồng lúa. Có 2 nền liền Thích hợp làm nhà vườn Hướng bắc Giá bán: 750 triệu/nền. Còn thương lượng Liên hệ: 0919 214 214
Bán đất 1.463m2 cách đường cống ngăn mặn Cái Lớn - Cái Bé 500m. Giá 450tr Địa chỉ đất: ấp An Thới, xã Bình An, huyện Châu Thành, Kiên Giang (địa chỉ mới: xã Bình An, tỉnh An Giang) Cách cống ngăn mặn Cái Bé 2km Diện tích: 30,9m (23,8m) x 54m = 1.463m2. Đất trồng lúa Đất đã đào ao làm nền. Thích hợp làm vườn trồng cây nuôi cá Đường xe máy tới đất Hướng bắc Giá bán: 450 triệu Liên hệ: 0919 214 214
Đất đường Minh Lương - Giục Tượng (Ms235) Địa chỉ mới: xã Châu Thành, tỉnh An Giang ✍️ 1. ĐOẠN MINH LƯƠNG 3/ DT: 80m (hậu 73m) x 37m (cạnh 12,7m) = 1.871m2. Giá bán: 7xx triệu Đất lúa, quy hoạch full thổ cư Cách đường Minh Lương - Giục Tượng 150m https://maps.app.goo.gl/BeDwd6o1rAFpmJZL9 ✍️ 2. ĐOẠN GIỤC TƯỢNG 1/ DT: 31m x 100m (cạnh 83m) = 2.749m2. Giá bán: 2,8 tỷ https://maps.app.goo.gl/aKKWBqYrh4vM7DYA6 2/ DT: 24m x 190m = 4.723m2. Giá bán: 800 triệu/1.000m2 https://maps.app.goo.gl/cp9bm4wk6fXkX6nn7 3/ DT: 26,5m (nở hậu 54m) x 70,6m = 2.136m2. Giá bán: 2,6 tỷ (100tr/mét ngang) https://maps.app.goo.gl/HwjoKCWQCmzNS8x39 4/ DT: 53m x 63m (93m) = 4.331m2. Giá bán: 4,7 tỷ https://maps.app.goo.gl/5wCYsHFnKxvFUSNt9 Liên hệ xem đất: 0919 214 214
Bán đất ruộng 7.330m2 (mặt tiền 111m) lộ đan 3m (ấp Tà Tây, xã Phi Thông cũ - phường Vĩnh Thông, An Giang) Cách cầu Sóc Suông, đường Văn Tiến Dũng 2,5km. Cách cầu Rạch Giá 2 khoảng 6,5km Diện tích: 111,5m x 65m = 7.330m2. Đất trồng lúa Đường bê tông 3m Thích hợp làm vườn, đầu tư tách thửa 1.000m2 Hướng đông bắc Giá bán: 400 triệu/1.000m2 (có tách bán lẻ) Liên hệ: 0919 214 214
Bán nhà mặt tiền đường Phan Đăng Lưu (phường An Bình, Tp Rạch Giá, Kiên Giang) Vị trí: gần Trường học Lý Thường Kiệt, trường TH Trương Định, gần siêu thị Coopmart, công viên văn hóa An Hoà, chợ Rạch Sỏi… Diện tích thực tế: 5,4m x 11m, nở hậu. Đường bê tông rộng 4,5m. Xe ôtô tới nhà Kết cấu: sân đậu xe, phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 toilet, bếp Hứng đông bắc Giá bán: 690 triệu Liên hệ: 0919 214 214